Cách đạt doanh thu marketing cao nhờ SMS Marketing

by My Trần

SMS Marketing là phương pháp marketing hiệu quả, công cụ quảng cáo bằng cách gửi thông điệp tới khách hàng mang tới nguồn doanh thu lớn, giữ chân khách hàng. Cùng tìm hiểu hiểu bí quyết đạt doanh thu nhờ phương pháp này ở bài viết dưới đây.

Sms Marketing là gì - 5 lợi ích NỔI BẬT mà Sms Marketing mang lại

1. SMS marketing là gì? 

SMS Marketing là hoạt động tiếp thị bằng cách gửi thông điệp khách hàng qua hình thức gửi tin nhắn. Đây là phương pháp không mới nhưng nếu có chiến lược phù hợp sẽ mang lại cho bạn nguồn doanh thu cao.

Đây là công cụ phục vụ mục đích quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, hay chăm sóc khách hàng, tri ân khách hàng đối với chế độ bảo hành, chúc mừng sinh nhật, các chương trình khuyến mãi.

SMS Marketing là gì? Các hình thức SMS Marketing phổ biến hiện nay - CEOS  EDUCATION

2. Lý do chọn SMS Marketing để quảng cáo

Nếu bạn từng xem các chiến dịch pr của Viettel thì thấy Viettel sử dụng công cụ này rất tốt, chăm sóc khách hàng thường xuyên và khách hàng cũng dễ dàng tiếp cận thông tin qua các kênh này. Khi hỏi rằng vì sao nên chọn SMS Marketing giữa rất nhiều hình thức quảng cáo và tiếp cận khách hàng, tôi xin trả lời như sau:

2.1 Dễ thực hiện, thao tác nhanh chóng

Doanh nghiệp cần chuẩn bị một content hấp dẫn, thu hút và chỉ cần bấm nút gửi, vô cùng nhanh chóng. Hiện nay có rất nhiều phần mềm dịch vụ SMS Marketing hỗ trợ việc gửi tin nhắn hàng loạt và mau chóng, với chi phí hợp lý, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 danh sách dữ liệu số điện thoại chất lượng.

XU HƯỚNG TIẾP THỊ QUA SMS MARKETING ĐƯỢC TUÂN THỦ TRONG NĂM 2018

2.2 Thông tin dễ dàng tới khách hàng, tỉ lệ tiếp cận cao

Hạn chế của việc gửi Email Marketing là quảng cáo của bạn có thể bị đẩy vào những mục như thư quảng cáo hoặc spam, khách hàng sẽ không thấy hoặc không muốn đọc chúng. 

Công cụ này dẫn tới chiến lược marketing của bạn kém hiệu quả mặc dùng công sức bỏ ra tương đương nhau. Tuy nhiên hình thức Marketing SMS  nằm trong hòm thư của điện thoại, tỷ lệ những SMS quảng cáo được mở sẽ cao hơn hẳn, đạt đến 95%.

Dịch vụ marketing online giá rẻ thúc đẩy đơn hàng nhanh chóng

2.3 Chi phí thấp

Khi so sánh với các hình thức marketing khác như chạy ads facebook, seo, chạy quảng cáo google chi phí lớn và tốn nhiều thời gian công sức. Nhưng SMS được sử dụng đơn giản hơn chỉ khoảng 550 đồng/tin nhắn, bạn có thể gửi đến khách hàng nội dung quảng cáo mà mình muốn truyền tải trong thời gian ngắn, thúc đẩy trực tiếp đến người gửi. 

Tiếp cận với mọi đối tượng, khách hàng, mọi thiết bị điện thoại với chi phí thấp.

3. Lợi ích SMS Marketing mang lại

 3.1 Chuyển tải nội dung nhanh chóng

Chuyển tải nội dung nhanh chóng, tỉ lệ đọc, mở của tin nhắn cao so với email. Tuy nhiên cũng có hạn chế, nội dung cần ngắn gọn, xúc tích phù hợp với giới hạn ký tự của tin nhắn.

3.2 Định vị thương hiệu đối với khách hàng

Với dịch vụ SMS Marketing được gắn với thương hiệu SMS Brandname, công ty sẽ chỉ tốn một khoản chi phí thấp nhưng hiệu quả quảng bá cao, nhắm đúng đối tượng là những quý khách đã tiêu dùng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, giúp chăm sóc và giữ chân khách hàng.

 Nhờ vào những thông điệp được gửi trực tiếp, khách hàng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu, biết đến chương trình khuyến mãi đó, giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Tổng Quan Về SMS Và Email Marketing – Người làm Truyền hình

2.4 Nhắm đúng đối tượng

Thông thường, quảng cáo SMS thường được gửi tới một dữ liệu danh sách có sẵn đúng với tệp đối tượng khách hàng doanh nghiệp hướng tới. Nên đây cũng là một ưu điểm giúp tối ưu công sức, tiết kiệm thời gian hiệu quả marketing và tỷ lệ chuyển đổi cao.

3. Các hình thức quảng cáo SMS Marketing

3.1 Giới thiệu các chương trình ưu đãi

Đây là phương pháp marketing hiệu quả giúp công ty, doanh nghiệp gửi chương trình ưu đãi hàng loạt tới khách hàng cũ và mới. Trước khi gửi bạn cần chuẩn bị text marketing hấp dẫn, ngắn gọn kèm trang đích, dẫn người dùng tới website hoặc link bài viết đó. 

Ngoài việc gửi thông báo về chương trình ưu đãi, bạn có thể đổi nội dung mới bằng cách gửi mã khuyến mại giảm giá trực tiếp để lôi kéo người dùng hơn.

SMS Marketing Là Gì? Tổng Hợp Các Kiến Thức Về SMS Marketing

3.2 SMS Marketing được sử dụng để giới thiệu các sản phẩm mới

SMS Marketing giúp giới thiệu, quảng cáo những sản phẩm mới đối với khách hàng cũ và mới của công ty. Đối với những khách hàng đã có những trải nghiệm mua hàng tốt tại công ty, tôi tin chắc rằng nếu nhận được lời giới thiệu của công ty bạn, họ sẽ đăng ký mua, tỷ lệ chuyển đổi khá cao. Đây cũng là phương pháp để chăm sóc khách hàng trung thành.

3.3 Sử dụng SMS Marketing để xác nhận thông tin

Những tin nhắn xác nhận trong lúc đặt mua các sản phẩm của thương hiệu lớn, khách hàng thường nhận được những thông tin về đơn hàng như: xác nhận đơn, xác nhận số tiền hoặc hình thức thanh toán… Gửi SMS dưới hình thức này cũng được xem là một bước quan trọng trong Marketing, thông báo đầy đủ như thế này trong SMS sẽ giúp khách hàng chủ động trước lúc nhận hàng, quá trình trao đổi mua bán hàng hóa giữa chủ doanh nghiệp và khách hàng dễ dàng hơn.

SMS Marketing là gì? Phần mềm tự động gửi SMS miễn phí năm 2021

3.4  Chăm sóc khách hàng với ngày lễ Tết

Bạn cảm thấy thế nào khi đến dịp sinh nhật, ngày lễ thì có một tin nhắn chúc mừng. Đây là một trải nghiệm thú vị, giúp khách hàng cảm thấy họ quan trọng, được quan tâm. Ngoài việc nhắn tin giới thiệu dịch vụ, quảng cáo sản phẩm tới khách hàng, bạn đã có những data số điện thoại để gửi lời chúc nhân dịp ngày lễ. Cách làm cho người mua ấn tượng và cảm thấy với cảm tình hơn với doanh nghiệp, nhãn hiệu của bạn đó.

Gửi lời chúc mừng - một phương pháp giữ chân khách hàng hiệu quả

SMS Marketing là một công cụ tối ưu chi phí quảng cáo truyền thông, giúp chăm sóc khách hàng tốt, mang lại hiệu quả doanh thu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, để lại comment dưới bài viết để được chúng tôi tư vấn.

You may also like

Leave a Comment