EDM là gì trong Marketing

by My Trần
EDM là gì trong Marketing

Tiếp thị qua emailEmail Marketing mang lại cơ hội tuyệt vời và hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn. Thông qua email marketing, doanh nghiệp của bạn có thể thiết lập một mối quan hệ lâu dài với khách hàng, mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống.

EDM / Email Marketing là gì?

EDM – Electronic Direct Mail

Đầu tiên, từ viết tắt EDM là viết tắt của thư điện tử trực tiếp – Electronic Direct Mail. Tiếp theo là hoạt động EDM và tiếp thị qua email trên thực tế là khác nhau.

Đây là hình thức tiếp thị kỹ thuật số dựa trên việc gửi email. Được thực hiện thông qua quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu email của các khách hàng tiềm năng và thực hiện gửi thông tin quảng cáo hoặc khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt trực tiếp đến hộp thư đến của họ.

Mặt khác, EDM là một quá trình ảnh hưởng đến các kênh tiếp thị khác, không chỉ liên lạc qua email. EDM sử dụng nhiều hình thức giao tiếp để truyền tải thông điệp kinh doanh. Dưới đây là các cách mà doanh nghiệp thường dùng để thực hiện mục tiêu này:

  • Thông tin tiếp thị lại quảng cáo từ các kênh khác
  • Truyền thông xã hội
  • Quảng cáo ngoại tuyến
  •   

Tuy nhiên, kết quả của các chiến dịch tiếp thị qua email và EDM thường giống nhau, đều là xây dựng danh tiếng thương hiệu hoặc chuyển thành doanh thu. Sau đây là một số lợi ích và các yếu tố liên quan đến hai vấn đề này.

Lợi ích của edm

EDM mang lại nhiều lợi ích

Lợi ích chính của chiến dịch email là nó là hình thức truyền thông đại chúng duy nhất cung cấp cho người dùng dữ liệu lưu trữ. Cốt lõi của các chiến dịch email là thông tin thu thập được sẽ giúp bạn thực hiện các kế hoạch trong tương lai.

Trong giao tiếp qua email là bạn có thể xem có bao nhiêu người đã mở email của bạn, bao nhiêu người đã xem nội dung của bạn, họ đã xem trên các thiết bị nào, họ đã xem nó vào lúc nào, họ đã nội dung đó ở đâu, giới tính, độ tuổi,… của họ.

Một lợi ích khác của các hoạt động tiếp thị qua email là giúp các công ty tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Các nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng tiếp cận một lượng lớn khách hàng mà trước đây họ không thể tiếp cận được.

So với các nền tảng tiếp thị truyền thống, email tối ưu hơn trong việc cho phép người gửi dễ dàng cung cấp thông tin cho hàng triệu khách hàng cùng lúc.  Chiến dịch email có thể được tùy chỉnh để bao gồm tên người nhận, cửa hàng gần nhất, tin tức địa phương và các sản phẩm hoặc dịch vụ tùy chỉnh mà họ quan tâm. Những trải nghiệm này làm tăng sự hài lòng của khách hàng, từ đó làm gia tăng doanh thu.

Loại email nào hiệu quả nhất?

Mỗi khách hàng phù hợp với một loại email

Loại email bạn gửi tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Bạn muốn họ mua đồ hay bạn chỉ muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình?

Dưới đây là một số suy nghĩ về hoạt động email của bạn, được chia nhỏ theo thương mại điện tử và phi thương mại điện tử:

Thương mại điện tử

Đề nghị đặc biệt

Phát hành sản phẩm mới

Ưu đãi đặc biệt cho sự kiện

Đặt hàng

Khách hàng nhắc nhở

Không phải thương mại điện tử

Truyền thông Doanh nghiệp

Công nghiệp Tin tức

Thông tin về doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông / khảo sát

Mẹo và đề xuất

Thông tin và hoạt động

Không có gì tệ hơn việc tạo một chiến dịch tiếp thị qua email, gửi nó đi và nhận ra rằng nó không giống như cách bạn muốn hoặc nó trông hoàn toàn khác trên các thiết bị khác nhau.

Thử nghiệm và kiểm tra

Cũng giống như một nghiên cứu kỹ lưỡng của một nhà báo, kiểm tra kỹ lưỡng là điều cần thiết đối với bất kỳ nhà tiếp thị email nào. Bạn nên dành thời gian để đảm bảo rằng nó được thực hiện một cách chính xác.

Kiểm tra và phân tách các loại email là gì?

​​

Thực hiện kiểm tra và phân tách email

Trong một chiến dịch email hiệu quả, đảm bảo cần phải mang đến những email phù hợp với từng nhóm, từng phân khúc khách hàng tiềm. Điều này yêu cầu các nhà marketing cần nghiên cứu, thử nghiệm và phân loại email phù hợp với khách hàng nhằm đem lại kết quả tốt nhất.

Thời gian nào nên gửi email ?

Một điều đáng để nghiên cứu chiến dịch email của bạn là thời điểm tốt nhất để gửi nó đến khách hàng tiềm năng. Mặc dù có thể cung cấp các hướng dẫn về thời gian tốt nhất trong ngày và thời gian tốt nhất trong tuần để gửi email, nhưng điều này không giống nhau ở mọi ngành.

Cách tốt nhất là chạy chiến dịch email của riêng bạn và dành thời gian để xem xét phân tích. Điều này sẽ cung cấp cho bạn dấu hiệu tốt nhất về thời gian và thiết bị mà khách hàng muốn nhận thông tin.

Email Marketing là một công cụ hiệu quả

Kết luận:

Mong rằng thông qua bài viết trên sẽ giải đáp được câu hỏi EDM trong Marketing là gì? Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nghiêm túc, thì lập kế hoạch tiếp thị qua email hoặc chiến lược EDM marketing là một trong những phương pháp tiết kiệm chi phí nhất.

You may also like

3 comments

דירות דיסקרטיות בחולון 12/05/2022 - 16:23

I need to to thank you for this great read!! I certainly loved every bit of it. I have got you book-marked to look at new things you postÖ

Reply
Milan Speroni 23/09/2022 - 18:55

I always was interested in this topic and still am, regards for putting up.

Reply

Leave a Comment