Những đồng tiền điện tử tiềm năng là gì?

by My Trần

Với một xã hội 4.0 như hiện nay thì công nghệ là một trong những ngành mang tính đột phá và đồng tiền điện tử cũng từ đó mà phát triển đi lên. Vậy tiền điện tử là gì? Những đồng tiền điện tử tiềm năng là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu và giải đáp ra trong bài viết dưới đây nhé!

Những đồng tiền điện tử tiềm năng

1. Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là một loại tiền được biểu hiện dưới hình thức điện tử và được chính phủ công nhận. Cái tên đồng tiền điện tử đã thể hiện rất rõ về đặc điểm của nó, nó không thể hiện dưới dạng giấy, xu, cầm và cảm nhận được mà nó được thông qua các thiết bị điện tử như ATM, tài khoản ngân hàng hay các ví điện tử,…. 

Đồng tiền điện tử

2. Đặc điểm của đồng tiền điện tử

Tiền điện tử có thể trao đổi một cách ngang giá hoạt động ở môi trường internet. 

Có tính thanh khoản cao tức là dễ dàng trao đổi và mua bán một cách nhanh chóng.

Nó tuân theo các quy tắc nhất định như thuận toán để tránh tình trạng lạm phát xảy ra. 

2.1. Ưu điểm

Có tính công bằng giúp trao đổi trực tiếp với nhau mà không cần thông qua bất kỳ bên thứ ba khác nào. 

Rất thuận tiện vì nó có thể giao dịch ở bất cứ  đâu, bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào. Chỉ cần bạn có mạng kết nối internet và các thiết bị điện tử thông minh như máy tính, laptop,.

Vận chuyển nhanh và rẻ  vì bạn có thể chuyển tiền từ nước này sang nước khác một cách nhanh chóng và phí lại rẻ hơn rất nhiều so với các giao dịch khác.

Có tính an toàn và bảo mật cao.

Ưu điểm

2.2. Nhược điểm

Vẫn còn có nhiều quốc gia còn cơ chế về pháp lý cũng như khắt khe với đồng tiền điện tử.

Sẽ khó tiếp cận đối với những người không hiểu biết về công nghệ

Có sự biến động về giá mạnh.

Xem thêm video chia sẻ một số đồng coin tiềm năng đáng để đầu tư

3. Những đồng tiền điện tử tiềm năng là gì?

3.1. Bitcoin – BTC

Bitcoin là một loại đồng tiền điện tử được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở.

Bitcoin được ra đời vào những năm 2008 và Satoshi Nakamoto chính là người tạo ra nó. Ông đã sử dụng bút danh này để và không tiết lộ ra thân phận thực sự của mình nhưng sau này người ta tìm hiểu và gọi ông là “cha đẻ” của Bitcoin nhưng sau này thì đều không có bằng chứng xác thực. 

Bitcoin luôn là đồng tiền  đứng số một trong những đồng tiền điện tử tiềm năng cho dù nó đã trải qua không ít biến động. Mới 3 năm trước thì bitcoin chỉ có giá vài ngàn USD. Thế nhưng từ khi bước sang cuối năm 2020 và đầu năm 2021 thì Bitcoin đã tăng lên và có giá gần 65.000 USD.

Bitcoin

Ngay cả khi có hàng loạt loại tiền điện tử mới trên thị trường thì Bitcoin  vẫn bình thường xuyên chiếm tới 40% tổng vốn thị trường. Cho đến hiện nay thì chưa có đồng coin nào đủ lớn để chiếm được chỗ của Bitcoin. Các chuyên gia về giới đầu tư cho biết là BTC sẽ vẫn tăng nữa về lâu dài.

Gần đây thì Bitcoin đã chính thức là đồng tiền hợp pháp tại El Salvador. Điều này giúp mở đường cho bitcoin có thể vào được các quốc gia khác một cách hợp pháp.

3.2. Binance Coin – BNB

Đây là đồng tiền đi đầu trong việc phát triển coin riêng trên sàn. Và nó được khả định nhờ vào chính kết quả tăng trưởng và chỗ đứng của nó trên sàn Cryptocurrency.

BNB có thể phát triển nhanh chóng như vậy trong thời gian ngắn là nhờ vào sự hỗ trợ của Binance. Sàn Binance là sàn có giá trị giao dịch đứng đầu thị trường. Và số lượng điện tử và lượng người dùng tham gia sàn tăng một cách không ngừng. Giao dịch trung bình của Binance đạt khoảng 2 tỷ USD đây là  một con số khá khủng.

Hệ thống sinh thái của nó không ngừng được mở rộng mỗi ngày. Bên cạnh đó nó còn giới thiệu, mua lại và phát triển các chuỗi như Binance Chain, CoinMarketCap, Trust Wallet,…Do đó mà Binance là một tên tuổi ngày càng có sức ảnh hưởng lớn. Trong tương lai BNB sẽ tiềm năng và sẽ tiếp tục tăng trưởng.

3.3. Ethereum – ETH

ETH

Ethereum là hệ thống blockchain và được mã hóa trên tiền mã hoá trên nền tảng token. Token đại diện cho một mảng tài sản số  có thể mua bán và giao dịch một cách rộng lớn. Do vậy mà token cơ bản chính là tập hợp các hợp đồng thông minh trên nền blockchain Ethereum.

Trong nhiều năm liên tiếp ETH vẫn luôn giữ vững quyền lực và vị thế của một Altcoin chỉ đứng sau Bitcoin. Đồng tiền này được hỗ trợ mạnh mẽ bởi các nền tảng giao dịch đứng đầu trên thị trường hiện tại.

Ethereum  là một hệ sinh thái đa dạng nó đang hỗ trợ cho rất nhiều dự án dAp hay tài chính phi  DeFi tập trung,… Bên cạnh đó ETH còn là nơi khởi động vô số các mã thông báo ERC20. Theo dự đoán thì ETH sẽ có khả năng tăng khi Ethereum 2.0 đi vào vận hành ổn định.

Bên cạnh các loại tiền coin tiềm năng trên thì vẫn còn khá nhiều loại tiền điện tử tiềm năng khác như: Tether – USDT, Cardano – ADA, Polkadot – DOT, Ripple – XRP,.. 

4. Kết luận 

Hy vọng rằng qua bài viết này của chúng tôi sẽ mang lại những hữu ích cho bạn và giúp bạn biết được đồng tiền điện tử, và những đồng tiền điện tử tiềm năng từ đó giúp bạn có những sáng suốt khi đầu tư và mang lại nhiều lợi nhuận.

You may also like

Leave a Comment