Sacombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

by My Trần

Nhiều khách hàng ngày nay muốn tìm hiểu kĩ các ngân hàng để tiến hành giao dịch, gửi tiết kiệm hay đầu tư. Trong đó, Sacombank là ngân hàng lớn của Việt Nam. Vậy Sacombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân và sử dụng ngân hàng Sacombank có tốt không? Cùng đọc bài viết nhìn để có cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề này nhé! 

Làm sao để phân biệt ngân hàng nhà nước và tư nhân? Sacombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Việc có thể hiểu rõ hai khái niệm này sẽ giúp bạn định hình phần nào ngân hàng Sacombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân.

1.Ngân hàng nhà nước là gì?

 • Ngân hàng nhà nước (hay còn gọi là ngân hàng trung ương) trực thuộc sở hữu của Chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, và nguồn vốn là 100% từ nhà nước và không có sự can thiệp bên ngoài.
 • Trụ sở chính của Ngân hàng nhà nước đặt tại Thủ đô Hà Nội. Đây là nơi phát hành và cung ứng dịch vụ tiền tệ của Chính Phủ. Nhiệm vụ của ngân hàng nhà nước là phát hành tiền tệ, quản lý dòng tiền, hoạt động ngân hàng ngoại hối; quản lý các dịch vụ của kho bạc và ngân hàng; có quyền cấp, sửa đổi, bổ sung, thu hồi các giấy phép tín dụng trong và ngoài nước. 
Ngân hàng nhà nước được định nghĩa là gì?

2.Ngân hàng tư nhân là gì?

 • Ngân hàng tư nhân dưới sự quản lý của Ngân hàng nhà nước, được thành lập và góp vốn từ tư nhân. Các ngân hàng tư nhân phải thực hiện đầy đủ các chính sách, tiền vay và quy định lãi suất của Ngân hàng nhà nước. 
 • Vai trò của ngân hàng tư nhân là thúc đẩy dòng vốn kinh tế được lưu thông. Hoạt động mọi lĩnh vực, ngân hàng tư nhân hỗ trợ hội nhập kinh tế trong và ngoài nước, phát triển trong nền kinh tế toàn cầu.

Tìm hiểu về vấn đề Sacombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

1. Ngân hàng Sacombank và những thông tin cần biết

 • Sacombank có tên đều đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín. Trong đó, Sacombank là viết tắt tên tiếng anh Sai Gon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank. 
Ngân hàng Sacombank nằm trong top ngân hàng lớn của Việt Nam
 • Được thành lập vào năm 1991, Sacombank là một trong những ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam. Đến nay, ngân hàng đã có những cải tiến và phát triển tích cực phù hợp với xu thế thị trường và xã hội. Từ năm 2011, Sacombank đã thành lập được 100% vốn tại Campuchia, đánh bước ngoặt của ngân hàng Việt Nam trong khu vực quốc tế.

2. Trả lời câu hỏi Sacombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sacombank được thành lập từ nguồn vốn của nhiều cá nhân, các công ty dưới dạng cổ phần theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 
 • Do vậy, ngân hàng Sacombank có thể hiểu là một Ngân hàng tư nhân được đầu tư vốn bởi nhiều cổ đông dưới sự điều hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 
Sacombank là ngân hàng tư nhân lớn của Việt Nam
 • Trên thực tế, ngân hàng  Sacombank được thành lập dưới sự góp phần từ nhiều cá nhân, công ty dưới dạng các cổ phần. Mỗi cá nhân gia đình công ty sở hữu một số cố phần giới hạn theo quy định NHNN Việt Nam. Sacombank được sở hữu bởi hai nhóm cổ đông chính: 
 • Cổ đông tổ chức: Ngân hàng ANZ, tập đoàn Dragon của Anh, công ty tài chính Quốc tế từ các cổ đông nước ngoài. 
 • Cổ đông cá nhân: tiêu biểu là chủ tịch hội đồng quản trị Sacombank ông Dương Công Minh, tiếp đến là thành viên trong hội đồng quản trị, các cổ đông lớn,… 

Giá trị thiết thực của ngân hàng Sacombank? Sacombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

 • Là một ngân hàng lớn, dù cho Sacombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân, Sacombank vẫn luôn phát triển trong top đầu những ngân hàng uy tín, chất lượng. Với lịch sử phát triển lâu dài, Sacombank luôn khẳng định vị thế của mình đối với thị trường tài chính, là ngân hàng uy tín để nhiều khách hàng gửi gắm niềm tin. 
 • Giá trị cốt lõi và sứ mệnh của Sacombank là luôn tối ưu hóa giá trị gia tăng cho các đối tác và các nhà đầu tư, tối ưu hóa các giải pháp tài chính cho khách hàng, mang đến những dịch vụ và tiện ích chăm sóc khách hàng. Đồng thời, Sacombank luôn tiên phong, dám thử thách, luôn đổi mới và năng động để hướng đến sự bền vững thị trường tài chính. 
 • Đến nay, Sacombank đã đạt được nhiều giải thưởng, sự đánh giá và ủng hộ tích cực từ các khách hàng trong nước và quốc tế.

Vậy ngân hàng Sacombank có tốt không, có nên sử dụng dịch vụ của ngân hàng Sacombank không?

 • Lượng giao dịch của Sacombank luôn đứng đầu các bảng xếp loại giao dịch của hệ thống các ngân hàng. Tổng vốn điều lệ của ngân hàng lên tới 18 ngàn tỷ, hoạt động uy tín và chất lượng đã giúp ngân hàng Sacombank luôn đứng top 3 ngân hàng xuất sắc toàn quốc. 
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sacombank đã đạt nhiều giải thưởng vinh danh thành tích trong việc phát triển hệ thống Ngân hàng Việt Nam 
 • Do vậy, đây là một ngân hàng hoàn toàn tốt để khách hàng có thể gửi gắm lòng tin cậy của mình.
Top 10 Ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân Việt Nam uy tín năm 2019
Sacombank thuộc top ngân hàng xuất sắc của Việt Nam

Hy vọng bài viết trên không chỉ giải đáp thắc mắc “Sacombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân” mà còn mang lại cái nhìn tổng diện và sự phát triển, uy tín của ngân hàng Sacombank đến bạn đọc. Tin rằng trong tương lai, Sacombank vẫn sẽ luôn mang lại chất lượng phục vụ tốt, sự uy tín chất lượng và khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính trong nước và quốc tế. 

You may also like

1 comment

buy anabolic online 23/10/2021 - 21:42

Thanks for the good article, I hope you continue to work as well.Спаситель на продажу

Reply

Leave a Comment